Hà Nội – Quy Nhơn – Đất Võ Bình Định – Kỳ Co - Hà Nội 04 Ngày 03 Đêm

3,350,000vnđ
4 ngày 3 đêmMã tour: QN0302

Quy Nhơn là nơi hội tụ nhiều biển đảo tại Việt Nam. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm những hành trình hấp dẫn như Kỳ Co nước trong xanh màu ngọc bích được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam”; Trung Lương - “Jeju Việt Nam” với hàng dương rì rào, những eo núi uốn lượn, bãi biển cát trắng; Eo Gió vừa lãng mạn vừa hùng vĩ để ngắm hoàng hôn; Hòn Khô nước trong vắt. 

Nếu không có thời gian đi xa, bạn vẫn có thể khám phá những vẻ đẹp này ở trung tâm thành phố.

Trong dân gian Bình Định cũng như trong các võ đường nổi tiếng còn lưu giữ khá nhiều tư liệu về võ kinh, võ lý, võ đạo, võ thuật, võ y và võ nhạc, phần thực hành cũng như văn bản truyền qua các đời. 

Võ cổ truyền Bình Định mỗi thời kỳ đều có sự thăng hoa gắn liền với tên tuổi trở thành niềm tự hào. Giai đoạn trước Tây Sơn có Chàng Lía, Trương Đức Thường, giai đoạn chuẩn bị cho phong trào khởi nghĩa nông dân có Trương Văn Hiến (thầy giáo Hiến), Đinh Văn Nhưng (ông Chảng). 

Thời Tây Sơn (1788-1802), ngoài ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, có các tướng lĩnh Võ Văn Dũng, Trần Quang Diệu, Ngô Văn Sở, Nguyễn Văn Tuyết, Đặng Văn Long… Người ta đã dùng mỹ danh để tôn vinh những nhân vật thời đại như Tây Sơn Tam Kiệt, Tây Sơn Thất Hổ Tướng, Tây Sơn Ngũ Phụng Thư, Tây Sơn Lục Kỳ Sĩ, Tây Sơn Tứ Danh Sư.

Thời chống Pháp, Tăng Bạt Hổ, Mai Xuân Thưởng, Võ Trứ đều là những đại danh trong làng võ Bình Định.

Võ cổ truyền đi vào nếp sống của người dân Bình Định, từ trẻ đến già, không phân biệt nam nữ. Vì vậy mà dân gian có câu ca nổi tiếng "Ai về Bình Định mà coi; Con gái Bình Định đánh roi đi quyền". 

ngày 1

HÀ NỘI - QUY NHƠN – TEAMBUILDING  

Sáng: xe và HDV của HITTRAVEL đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Quy Nhơn lúc (08h45 – 10h30)

11h00 : Xe đón Quý khách về khách sạn dùng cơm trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

15h00 : Quý khách tập trung tại bãi biển Quy Nhơn tham gia chương trình team building với những game show gấp dẫn với tiêu chí : Đoàn Kết – Sáng Tạo – Thành Công để nâng cao tinh thần đoàn kết của các thành viên. (có kịch bản kèm theo).

18h30 – 19h00 : Quý khách ăn tối tại Nhà Hàng. Sau bữa tối, Quý khách tự do dạo chơi khám phá Quy Nhơn về đêm. Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn.

ngày 2

KHÁM PHÁ QUY NHƠN   

06h30 – 07h00 : Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn.

08h00: Đoàn khởi hành đi tham quan KDL Ghềnh Ráng Tiên Sa - dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, viếng mộ Hàn Mặc Tử, Bãi tắm Hoàng Hậu, bãi tắm Tiên Sa. Qúy khách đuợc nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp tài hoa của thi sỹ Hàn Mặc Tử - Một của đời ngắn ngủi như đã kịp lóe sáng trên nền trời thơ ca Việt Nam và sống mãi trong lòng công chúng yêu thơ Hàn. Thuởng thức tài nghệ bút lửa Dũ Kha và cùng chia sẻ niềm đam mê thơ Hàn, Quý khách tham quan chùa Long khánh, Cầu Quy Hòa – Cây Cầu dài nhất Miền Trung.

11h30: Quý khách di chuyển tới nhà hang dùng cơm trưa.

14h00: Xe và HDV của Hittravel đón Quý khách đi tham quan Đầm Ô Loan, Ghềnh Đá Đĩa,….vv.

16h30: Quý khách về khách sạn, tự do tắm biển Quy Nhơn.

19h00: Đoàn tập trung tại nhà hang Ăn tối và tham gia chương trình Gala Dinner của Hittravel kết hợp cùng CÔNG TY tổ chức với những game show vui nhộn hấp dẫn và có nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng trong những game show. (có kịch bản kèm theo).

ngày 3

THÁP DƯƠNG LONG – BẢO TÀNG QUANG TRUNG 

06h30 – 07h00: Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn

09h00: Quý khách tham quan tháp Dương Long - Tháp Dương Long là cụm di tích gồm ba tháp Chăm thẳng hàng trên một gò cao thuộc huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định. Tháp Dương Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 12. Đây là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của nền văn hóa Chăm Pa.

09h30:Quý khách tham quan Thành Đồ Bàn - Thành Đồ Bàn hay Vijaya còn gọi là thành cổ Chà Bàn hoặc thành Hoàng Đế, nay thuộc địa phận xã Nhơn Hậu, Thị xã An Nhơn và cách thành phố Quy Nhơn 27 km về hướng tây bắc, là tên kinh đô của Chăm Pa trong thời kỳ Chăm Pa có quốc hiệu là Chiêm Thành

12h00: Quý khách dùng cơm trưa tại Nhà Hàng, sau bữa trưa, Xe đưa Quý khách tiếp tục tham quan Tây Sơn – Đất Võ Trời Văn. Đoàn tham quan Bảo tàng Quang Trung, Đền Thờ Tây Sơn Tam Kiệt, Thưởng thức Nhạc võ và xem biểu diễn võ thuật -  một nét văn hóa nổi bật của Bình Định

16h00: Quý khách lên xe khởi hành về khách sạn, Tự do tắm biển.

19h00: Đoàn tập trung tại nhà hang Ăn tối. Sau bữa tối, Quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn hoặc tự do khám phá Quy Nhơn về đêm.

ngày 4

QUY NHƠN – HÀ NỘI 

06h30 : Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, Sau bữa sáng, Quý khách tự do dạo chơi khám phá Quy Nhơn.

12h00 : Quý khách làm thủ tục trả phòng, dùng cơm trưa, Sau bữa trưa xe và HDV đón Quý khách ra sân bay Phù Cát về lại điểm hẹn ban đầu.(16h25 -17h40). Về đến Hà Nội, xe và HDV đón Quý khách về lại điểm hẹn ban đầu chia tay Quý khách và hẹn gặp lại trong những chuyến đi tiếp theo.

Comments