LỄ HỘI ĐẦU XUÂN: CHỢ VIỀNG NAM ĐỊNH

779,000vnđ
2 ngày 1 đêmMã tour: dllh01

Nói đến họp Chợ, hay đi Chợ là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân chúng ta. Thông thường thì Thôn nào, Xã nào, Tỉnh nào cũng có họp Chợ. Có Chợ một tháng 6 phiên; có Chợ một  tháng 9 phiên; có Chợ ngày nào cũng họp. Riêng Chợ mỗi năm họp đúng một lần,  ấy là sự độc nhất, hiếm có nhất của phiên Chợ Cái Viềng ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định – Chợ họp lúc nửa đêm mồng 6 Tết và kết thúc vào ngày hôm sau mồng 7 Tết,  nơi người xưa đã tụ họp, người nay vẫn duy trì, mặc cho thời thế đổi thay…

 

>> du lịch lễ hội

>> du lịch lễ hội 2015

>> du lịch lễ hội chùa bái đính

>> du lịch lễ hội tràng An


ngày 1


HÀ NỘI - NAM ĐỊNH


Sáng: Xe và Hướng dẫn viên Công ty đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Nam Định.

 

09h30: Đến Nam Đinh Quý khách đi tham quan lễ Thánh Đền Trần – nơi thờ các vị Vua đời nhà Trần nằm trên địa phận Xã Lộc Vượng, Huyện Mỹ Lộc. (Nơi đây vào đúng giờ Tý ngày  Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm, có lễ Khai Ấn. Tương truyền các vua Trần nghỉ tết âm lịch hàng năm đến rằm tháng Giêng thì Khai Ấn trở lại làm việc Quốc sự).


Trưa: Xe đưa đoàn về ăn trưa và nhận phòng nghỉ  tại Thành phố Nam Định.


Chiều: Xe đưa đoàn đi tham quan và lễ Mẫu Phủ Giầy, nơi thờ Công Chúa Liễu Hạnh, một trong Tứ Bất Tử trong tín ngưỡng dân gian của người Việt.

 

Quý khách trở về khách sạn dùng bữa tối.

 

Khoảng 20h00: Xe và HDV đưa đoàn đi phiên Chợ  Cái Viềng, tại đây quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất để mong thỉnh được lộc đầu xuân cho gia đình, bạn bè.


23h00: Quý khách tập trung tại điểm hẹn lên xe trở về khách sạn. Quý khách nghỉ đêm tại Nam Định.

ngày 2

NAM ĐỊNH - HÀ NỘI


Sáng: Sau khi ăn sáng Quý khách trả phòng, lên xe đi tham quan Chùa Cổ Lễ - nơi có quả chuông Cổ lớn nhất Việt Nam (Đại Hồng Chung) được Hòa thượng Thích Thế Long cho đúc vào năm 1936.


11h30: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau đó khởi hành về Hà Nội. Đoàn về tới Hà Nội, chia tay quý khách. Kết thúc chương trình.

Comments