HÀ NỘI - CHÙA HƯƠNG - HÀ NỘI - KHỞI HÀNH HẰNG NGÀY

550,000vnđ
1 ngàyMã tour: dllh02

 

DU LỊCH CHÙA HƯƠNG - KHỞI HÀNH HẰNG NGÀY

 

Danh thắng Hương Sơn nổi tiếng với lễ hội Chùa Hương kéo dài nhất trong các lễ hội ở VIệt Nam. Hàng năm bắt đầu từ sau tết Nguyên Đán đến tháng ba âm lịch. Du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh Núi cao Rừng thẳm, Suối dài kết hợp hài hoà, xếp đặt tài tình giữa một vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi với non nước của vùng Trung du Bắc bộ ..

Không chỉ đẹp và lãng mạn, Chùa Hương còn nổi tiếng là miền đất Phật thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến hành hương, thưởng lãm.

Chùa lại nằm sâu trong núi, ẩn hiện mơ màng trong mây. Ngồi trên đò, ngược dòng Yến Vỹ, mùi hương đất trời, cỏ cây bảng lảng trong sương khói, khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai, tiên cảnh. 

 

 

Núi ở Chùa Hương không hùng vĩ chất ngất như nhiều dãy núi khác ở Việt Nam, nhưng lại có vẻ đẹp kỳ thú với gắn liền với đời sống hiện thực như: Núi ba đài rượu, núi con trăn, núi mâm xôi, núi con gà, núi voi, núi đổi chèo…

Du khách được tận hưởng cái thú trèo non hòa nhập với thiên nhiên hùng vĩ, cao rộng để đến với quần thể chùa chiền núi Hương Sơn như: Đền Trình, Chùa Thanh Sơn, chùa Long Vân, động Hinh Bồng, động Tuyết Sơn, đền Trấn Sơn, chùa Giải Oan, Thiên Trù… và cuối cùng là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong. 

 

 

 Lễ hội chùa Hương tự ngàn đời đã đi vào thơ ca, nhạc họa của không biết bao nhiêu thế hệ thi nhân Việt Nam. Lễ hội chùa Hương cũng là một mốc thời gian để nói lời hẹn ước, đợi chờ của nối tiếp các thế hệ trai gái yêu nhau…Không phải ngẫu nhiên mà có câu :

“Gái chưa chồng vào hang Cắc Cơ

Trai chưa vợ trẩy hội Chùa Hương”

Động Hương Tích nằm ở độ cao hơn 900 mét, đường đi vào động tuy là đường núi quanh co, dốc cao nhưng việc đi lại cũng dễ dàng cho du khách thập phương hành hương thăm viếng. Hương Tích được mệnh danh “Nam Thiên đệ nhất động” – là nơi thờ phật lớn nhất của di tích chùa Hương.

 


 

 Đầu năm vãn cảnh Chùa Hương, hành hương về nơi cõi Phật, được hòa mình vào non xanh nước biếc nơi này khiến lòng ta thanh thản hơn, tràn đầy sức sống hơn cho việc chinh phục những mục tiêu mới của tương lai phía trước. Hãy đến với Chùa Hương để được hòa mình cùng thiên nhiên, với bầu trời cảnh Phật…

 

>> du lịch lễ hội

>> du lịch lễ hội 2019

>> du lịch lễ hội chùa bái đính

>> du lịch lễ hội tràng An

 

ngày 1

 

Với khách đoàn riêng: Thời gian đón đoàn tùy theo yêu cầu của quý khách

 

 Với khách là nhóm bạn bè và gia đình: Thời gian đón đoàn từ 7h - 08h00 tại công viên Cầu Giấy, Nhà Hát Lớn

 

Sáng: Tour du lịch Chùa Hương 1 ngày – Chùa Thiên Trù

Sáng: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Thăm quan lễ Hội Chùa Hương được khởi hành hàng ngày.  Chùa hương được mệnh danh là "NAM THIÊN ĐỆ NHẤT ĐỘNG"

10h00: Tới bến Đục, quý khách lên thuyền đi vào bến Thiên Trù. Từ bến Đục vào bến Thiên Trù khoảng tầm 3km quý khách có thể ngắm nhìn dòng suối Yến thơ mộng với những cánh đồng lúa xanh  mát, làn nước trong veo có thể nhìn thấy đáy của dòng suối yến này.
11h00: Quý khách Vào tới bến Thiên Trù đi bộ 15 phút sẽ lên thăm quan chùa Thiên Trù (có nghĩa là Bếp Trời). Tổ chức các hoạt động chính của Chùa Hương được diễn ra tại đây,
12h00: Quý khách về lại nhà hàng nghỉ ngơi và dùng bữa cơm trưa trước khi tiếp tục hành trình thăm quan Động Hương Tích ( Nam Thiên Đệ Nhất Động)

 Chiều: Du Lịch Chùa Hương 1 ngày – Động Hương Tích 

13h00: Quý Khách tiếp tục hành trình ( Động Hương Tích ) Khu du lịch Chùa Hương là một quần thể tâm linh, tôn giáo đạo phật. Trong đó lớn nhất phải kể đến là động Hương Tích, với vẻ đẹp và vị trí mà thiên nhiên đã ưu ái bạn tặng cho nơi đây. Tọa lạc trên đỉnh mội ngọn núi cao nhất trong dãy Hương Sơn, đã từng được chúa Trịnh Sâm mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”- động đẹp nhất trời nam. Vào trong động quý khách sẽ được Hướng dẫn viên giới thiệu các nghi lễ cũng như các điển tích về: Đụn gạo, núi Cô, núi Cậu…


16h30: Quý khách quay trở lại đò. Lên xe về Hà Nội.


18h00: Về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình tour thăm quan chùa hương 1 ngày với nhiều kỷ niệm.

Comments