Hà Nội - Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm – Tam Đảo

1,396,000vnđ
2 ngày 1 đêmMã tour: dllh09

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được khởi công từ ngày 4/4/2004 với tổng số vốn 30 tỷ đồng, có diện tích rộng 4,5 ha, rừng ngoại vi rộng 50 ha. Sau gần 2 năm xây dựng, công trình mang tầm cỡ quốc gia này đã chính thức hoàn thiện và được khánh thành ngày 25/11/2005. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên có toà Chánh điện cao 17 m, diện tích 673,2 m2, 4 trụ đỡ có đường kính gần 1 m, ở giữa là 3 tượng phật lớn, bên trái là nhà trưng bày các hiện vật có niên hiệu Lý, Trần, Lê, Nguyễn… Ngoài ra còn có cổng Tam quan, lầu Chuông, lầu Trống, nhà Tổ, Nội Viện...

 

>> du lịch lễ hội

>> du lịch lễ hội 2015

>> du lịch lễ hội chùa bái đính

>> du lịch lễ hội tràng An

ngày 1

 

Hà Nội – Khu danh Thắng Tây Thiên

 

Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi khu danh thắng Tây Thiên nằm trong hệ danh sơn Tam Đảo đã được Bộ VHTT công nhận là khu di tích lịch sử văn hoá và danh thắng cảnh tháng 8 -1991. 

 

08h30: Đến khu danh thắng Tây Thiên. Quý khách thăm quan và lễ tại Chùa Đồng Cỏ, Chùa Tây Thiên, đền Thõng, đền Cả, suối Giải Oan, suối Trường Sinh, Thác Bạc….

 

12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng Vạn Hoa

 

Chiều: Quý khách lên xe đi thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm một trong những trường học dành cho các tăng ni phật tử ở nước ta. Thăm quan Lầu Trống, Lầu Chuông, lớp học…leo lên tầng cao nhất của Thiền Viện quý khách như được phóng tầm nhìn từ ThiênĐình xuống hạ giới một quang cảnh hiếm nơi nào có được. 

 

17h00: Quý khách lên xe xuất phát đi Tam Đảo cách khu danh thắng Tây Thiên 10 Km. Có thể gọi Tam Đảo là miền biển mây, bởi vùng núi non này luôn ngập tràn mây trắng. Nói đến Tam Đảo là nói đến mây trắng. Và thấp thoáng giữa vùng trắng mờ ảo là ba ngọn núi nhô lên Bàn Thạch (1388m),Thiên Nhị (1375m) và Phù Nghĩa (1400m).

 

18h00: Đến Tam Đảo quý khách nhận phòng nghỉ ngơi.

 

19h00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng với đặc sản ngọn su su. Tối quý khách tự do nghỉ ngơi, khám phá thị trấn Tam Đảo về đêm

ngày 2

 

Tam Đảo – Hà Nội

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách leo bộ lên 1 .400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị, dưới chân ngọn tháp truyền hình cao hơn 100m, với cảm giác của một người vừa chinh phục đỉnh cao, hít một hơi căng dầy lồng ngực luồng không khí trong lành của Tam Đảo, bỗng thấy lòng mình thanh thản. Tất cả những ưu phiền, sầu não, những lo toan hàng ngày dường như đã bị dòng Thác Bạc gột rửa, trôi đến một nơi nào khác xa lắm, lòng người dịu mát, như vừa được uống một nguồn nước thanh khiết. 

 

12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

 

Chiều: Quý khách tiếp tục leo gần 200 bậc đá đến đền bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp 

 

16h00: Đoàn xuất phát về Hà Nội.

 

18h00: Đến Hà Nội kết thúc chương trình, hướng dẫn chia tay quý khách hẹn ngày gặp lại

Comments